หนังสือ : ผู้ค้าข้ามแดนไทย – มาเลเซีย และพื้นที่ชีวิตในตลาดปาดังเบซาร์
หนังสือ : ยาดแย่ง การพัฒนาและความทันสมัยในลาว
หนังสือ : เศรษฐกิจเสรีนิยมและการค้าชายแดนภาคเหนือ
หนังสือ : ประชุมพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ 5 ภาคปกิณกะ 2
หนังสือ : ดำรงประเทศ
ดำรงประเทศ
หนังสือ : ความทรงจำของพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงบดินทรไพศาลโสภณ
หนังสือ : วิกฤติการณ์ ร.ศ. ๑๑๒
วิกฤติการณ์ ร.ศ. ๑๑๒
หนังสือ : SACICT CRAFT TREND THE NEW TRADITIONAL 2016
หนังสือ : Weaving the Past, Creating the Future
หนังสือ : ICA Innovative Craft Award 2015
หนังสือ : SACICT PROTOTYPES ต้นแบบผลิตภัณฑ์ ศ.ศ.ป.
หนังสือ : ประชุมจดหมายเหตุโหร รวม 3 ฉบับ
หนังสือ : การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมบนเส้นทางการค้าทางทะเล
หนังสือ : หนังสือดีชายแดนใต้
หนังสือดีชายแดนใต้
หนังสือ : เทพรัตน์..ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน (พิมพ์เผยแพร่เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมายุ 5 รอบ 60 พรรษา 2 เมษายน 2558) ผู้แต่ง มหาวิทยาลัยสงขลาน
หนังสือ : ผ้าลาย “นาค” วัฒนธรรมร่วมชนชาติในภูมิภาคเอเชีย
หนังสือ : หัตถกรรมข้าวในวัฒนธรรม CRAFTS IN THE RICE CULTURE
หนังสือ : สมุดภาพพระยาพหลพลพยุหเสนา ภาค 1
หนังสือ : เย็บ ปัก ถัก ทอ เอกลักษณ์และศิลปะลวดลายผ้าชาวเขา
หนังสือ : ระบำชากังราว
ระบำชากังราว
หนังสือ : 100 ปี วิถีปากน้ำโพ ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของจังหวัดนครสวรรค์